Duy Xuyên phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Ngày 31/5, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Ông Đặng Hữu Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em huyện dự buổi lễ.

Huyện Duy Xuyên hiện có 28.213 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 431 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cả cha và mẹ, khuyết tật).

Tại lễ phát động, ông Đặng Hữu Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em huyện nhấn mạnh, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 được phát động nhằm đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em phát triển một cách toàn diện, tập trung ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em. Tạo điều kiện thuận lợi để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.