Khu dân cư Nhuận Sơn công bố đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Sáng ngày 9.6, thôn Nhuận Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thôn Nhuận Sơn nằm về hướng Bắc của xã Duy Phú, cách trung tâm xã khoảng 2km, với tổng diện tích tự nhiên 150 ha. Toàn thôn có 332 hộ dân với 1.147 nhân khẩu, chủ yếu làm nông nghiệp. Diện tích đất canh tác lúa và hoa màu hơn 95ha. Những năm qua, nhờ áp dụng bài bản quy trình kỹ thuật thâm canh, đảm bảo nguồn nước tưới nên năng suất lúa bình quân đạt 60 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt 664 tấn/năm, các loại cây trồng cạn đều cho năng suất khá. Qua khảo sát, thôn Nhuận Sơn, xã Duy Phú hiện có 20 vườn mẫu được thiết kế bài bản, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, tạo cảnh quan môi trường nông thôn sạch đẹp.