Người lái xe cứu thương tận tâm với công việc.

Người lái xe cứu thương tận tâm với công việc.

Những năm qua, cùng với các phong trào ở địa phương, anh Đặng Bá Trình, thôn Thi Thại, xã Duy Thành là một trong số những đảng viên nêu cao tính tiền phong gương mẫu, luôn thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vã của bà con quê nhà nên ra sức làm những điều thiện giúp ích cho xã hội. Bản thân anh Trình vừa được huyện ủy Duy Xuyên tuyên dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong một lần anh Trình có dịp gặp chú Mai Năm - Một người cựu chiến binh của xã Duy Thành, mong muốn có người đồng hành cùng bản thân trong việc thực hiện những chuyến xe cứu thương 0 đồng. Nhiều năm qua, chú Năm là người có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện của địa phương và với ý định tiếp tục hỗ trợ  bà con nhân dân xã nhà có một chiếc “Xe cứu thương 0 đồng” để giúp những người già yếu, bệnh tật không nơi nương tựa hoặc những trường hợp không may bị tai nạn được vận chuyển đến cơ sở y tế cấp cứu và điều trị kịp thời. Từ đây, khi chú Mai Năm hỗ trợ cho địa phương chiếc xe cứu thương, anh Trình cùng với một vài tài xế và các chị em ở trạm y tế xã Duy Thành tích cực tham gia và hỗ trợ cùng với chú Mai Năm thực hiện những chuyến xe cứu thương không đồng, từ ngày 05/3/2021 cho đến nay. Nhóm tài xế vận hành xe cứu thương 0 đồng có 10 thành viên, trong đó anh Đặng Bá Trình, sinh năm 1978 ở tại thôn Thi Thại được chọn cử làm tổ trưởng, là tài xế thường xuyên túc trực 24/24h. Mặc dù phải lo toan công việc của gia đình nhưng anh rất nhiệt tình và đồng lòng lái xe 0 đồng với mục đích thiện nguyện. 

Mấy năm trôi qua, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, lúc đang ngủ hay khi đang ăn cơm cùng gia đình, mỗi khi nhận cuộc gọi là anh Trình sẵn sàng lên đường chở giúp người bị nạn đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Chỉ một thời gian ngắn, a Trình đã lái xe vận chuyển hàng trăm trường hợp người bị nạn đến cấp cứu kịp thời tại các cơ sở y tế tại thành phố Đà Nẵng, thành phố Tam Kỳ. Chuyến xe nghĩa tình ấy đã cứu giúp nhiều nhiều người “thập tử, nhất sinh” qua cơn nguy kịch. Anh Trình kể, trong những chuyến xe cứu thương 0 đồng ấy có nhiều trường hợp rất nguy cấp, cần sự bình tĩnh cũng như nhanh nhẹn của người tài xế để xử lý sao cho kịp thời nhưng cũng có những chuyến xe không tránh khỏi sự không hài lòng của người nhà bệnh nhân hoặc người bệnh, bởi sự nóng lòng muốn được cứu chữa kịp thời. Dẫu nhiều lúc bản thân buồn ý nhưng anh luôn lắng nghe ý kiến phản ánh của bà con, những người được hỗ trợ để làm sao những lần vận chuyển tiếp theo được hỗ trợ người khác chu đáo hơn, nhiều hơn cho cộng đồng. Và sau nhiều chuyến xe 0 đồng, điều anh Trình nhận lại là lời cảm ơn từ những người được giúp đỡ, qua cơn nguy kịch. Với anh Đặng Bá Trình – Một tình nguyện viên lái xe 0 đồng chia sẽ, niềm vui sau những chuyến xe chính là thấy người bị nạn được chuyển đến bệnh viện kịp thời để bác sỹ cứu chữa. Nhưng sâu thẳm trong lòng anh vẫn mong đêm đêm điện thoại không đổ chuông nữa. Vì như vậy, anh biết rằng mọi người đã bình an. 

Sự ra đời “Xe cứu thương 0 đồng” của chú Mai Năm tài trợ là rất đáng quý và những người không quản khó khăn nhọc nhằn đồng hành cùng những chuyến xe ấy trên một hành trình dài lại càng đáng trân trọng hơn, mang theo niềm hi vong, và là chiếc phao “cứu cánh” cho những bệnh nhân nghèo khó, qua đây góp phần lan toả yêu thương về những hành động đẹp, ý nghĩa và nhân văn mà xã hội hướng đến./.

Tin liên quan