Sáng tạo gây quỹ đoàn kết hợp hỗ trợ thanh niên lập nghiệp

Những năm qua, phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên thanh niên huyện Duy Xuyên diễn ra sôi nổi với nhiều mô hình hay, hiệu quả, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, thanh niên Duy Xuyên đã vượt qua khó khăn, tạo dựng sự nghiệp và làm nên sản phẩm riêng, vừa phát triển kinh tế cho bản thân, gia đình vừa phục vụ cộng đồng, lan tỏa những thông điệp tình nguyện. Trong số nhiều bạn trẻ đó có thanh niên Trương Vĩnh Thuận – chủ quán cà phê “Giấy coffee & tea” tại thôn Bàn Nam (xã Duy Châu).

Anh Trương Vĩnh Thuận sinh năm 1991, hiện đang ở thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu. Sau nhiều năm làm ăn buôn bán, kinh doanh tạp hóa, anh Thuận mong ước mở quán cà-phê nhưng lại gặp khó khăn khi tìm thuê mặt bằng. Qua quá trình sinh hoạt đoàn ở địa phương, Đoàn thanh niên xã Duy Châu nắm được tâm tư, nguyện vọng của anh Thuận nên đã trình UBND xã xin phần đất công mà địa phương đang quản lý tại thôn Bàn Nam để anh Thuận mở quán cà-phê kết hợp xây dựng nguồn quỹ đoàn để thực hiện các công trình tình nguyện. 

Anh Thuận cho biết, từ khi lên ý tưởng đến khi xây dựng quán cà -phê anh gặp không ít khó khăn, thế nhưng với quyết tâm và đam mê của mình, đến nay những khó khăn đó đã từng bước được tháo gỡ. Có mặt bằng, Đoàn xã Duy Châu hỗ trợ anh Thuận vay 100 triệu đồng vốn vay giải quyết việc làm từ Ngân hàng chính sách xã hội, kêu gọi đoàn viên thanh niên hỗ trợ công để anh Thuận xây dựng quán. Tháng 10/2023, anh Thuận bắt tay vào việc làm quán đến tháng 1/2024 thì đưa vào hoạt động.