Học Bác, hết lòng làm việc thiện

Có nhiều cách để mỗi người có thể làm việc thiện, giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Với bà Trương Thị Tám - Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ thôn Thu Bồn Đông (xã Duy Tân, Duy Xuyên) làm việc thiện đơn giản là sẻ chia những giọt máu đào, bát cháo tình thương... ấm áp tình người.

Duy Xuyên chúc thọ, mừng thọ 2.844 người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp với các cơ quan, ban ngành và địa phương đến thăm, chúc thọ cho các cụ tròn 100 tuổi và 90 tuổi ở xã Duy Sơn và Duy Thu.

Duy Xuyên phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Ngày 31/5, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Ông Đặng Hữu Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em huyện dự buổi lễ.

Trao 370 suất quà cho người mù, người khuyết tật huyện Duy Xuyên

Chiều 8/5, Hội Người mù Quảng Nam phối hợp Công ty CP Đầu tư xây dựng Hoa Nga (TP.Hồ Chí Minh) trao tặng 370 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho hội viên người mù và người khuyết tật trên địa bàn huyện Duy Xuyên.

Phụ nữ Thanh Châu thu hoạch ớt giúp hội viên đau ốm

Mặc dù bận rộn thu hoạch đồng áng nhưng chị em phụ nữ thôn Thanh Châu (xã Duy Châu) đã sắp xếp việc gia đình, cùng nhau thu hoạch ớt giúp một gia đình hội viên đau ốm nặng.

TẤM GƯƠNG SÁNG VƯỢT LÊN SỐ PHẬN, HỌC GIỎI

Mỗi một con người sinh ra trên cõi đời này đều có một hoàn cảnh, một nỗi đau riêng…! Trong hoàn cảnh đó, có người thu mình vào thế giới riêng, mặc cảm, tự ti. Nhưng có rất nhiều người sẽ chọn cách đối diện với nỗi đau, vươn lên số phận của chính mình và trở thành người sống có ý nghĩa, giúp ích cho xã hội, là tấm gương cho mọi người noi theo. Và có lẽ cô học trò Trần Thị Như Cẩm - học sinh lớp 9/1 trường THCS Lê Quý Đôn, xã Duy Tân với ý chí, nghị lực phi thường vượt qua căn bệnh hiểm nghèo vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và thi học sinh giỏi các cấp, mang niềm tự hào lớn cho trường, gia đình và bè bạn, là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò hôm nay và mai sau noi theo.

Huyện đoàn Duy Xuyên đăng cai tổ chức Ngày đoàn viên cấp tỉnh năm 2024

Ngày 24/3, tại Xí nghiệp may Duy Trung - Công ty CP Dệt May 29/3 (xã Duy Trung, Duy Xuyên), Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Ngày đoàn viên năm 2024 chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Công ty CP Dệt may 29/3 (29/3/1976 - 29/3/2024).

Hai học sinh ở xã Duy Hải nhặt được điện thoại trả lại người đánh rơi

Chiều 20/3, ông Trần Văn Siêm - Phó Chủ tịch UBND xã Duy Hải (Duy Xuyên) cho biết, 2 học sinh trên địa bàn vừa nhặt được chiếc điện thoại đánh rơi và giao nộp cơ quan công an.

10 năm trao đi những giọt máu đào

Thành lập từ năm 2014, với mong muốn ban đầu là tập hợp những thanh niên tâm huyết với hoạt động hiến máu tình nguyện ở địa phương để giúp những ca bệnh nguy cấp, đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống xã Duy Trung (Duy Xuyên) đã có hơn 200 thành viên, giúp hàng trăm ca bệnh ở nhiều tỉnh thành.

Duy Xuyên lan tỏa mô hình “5 không, 3 sạch”

Nhiều mô hình sáng tạo hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” ở huyện Duy Xuyên tạo sự lan tỏa, góp phần thay đổi suy nghĩ, hành động của hội viên phụ nữ về xây dựng cảnh quan môi trường sống. “Nhà sạch, vườn đẹp”