Duy Xuyên kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 17.11, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Công Dũng – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Phan Xuân Cảnh – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải - ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cùng các vị nguyên lãnh đạo huyện ủy HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; nguyên cán bộ lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Duy Xuyên qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, phòng giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo các xã thị trấn, hiệu trưởng, hiệu phó, chủ tich Công đoàn các trường trên địa bàn huyện cùng dự lễ.

Duy Xuyên: tổ chức tọa đàm “Giải pháp phát triển đảng viên trong tình hình mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”

Sáng ngày 03/11/2022, Huyện ủy Duy Xuyên tổ chức Tọa đàm “Thực trạng và giải pháp phát triển đảng viên trong tình hình mới; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác quản lý đảng viên theo Quy định 213-QĐ/TW”. Tham dự buổi toạ đàm có các đồng chí: Nguyễn Công Dũng – TUV, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quang Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khoá XXI; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, các đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ xã – thị trấn và Bí thư gần 60 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã – thị trấn. Đồng chí Nguyễn Công Dũng – Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Quang Mạnh- PBT thường trực Huyện uỷ đồng chủ trì buổi toạ đàm.

Duy Xuyên: Bồi dưỡng công tác Đảng cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư và cấp uỷ viên cơ sở

Sáng 15/9/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức khai mạc lớp thứ nhất bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở năm 2022. Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Xinh – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Võ Chí Linh – HUV, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ và gần 250 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư và chi uỷ viên các chi bộ dưới cơ sở.

Kết quả sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW

Quán triệt sâu sắc mục tiêu “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”, sau 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, việc sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và tinh giản biên chế của huyện Duy Xuyên đã đạt được những kết quả quan trọng.

Duy Xuyên: tổ chức các lớp học tập, nghiên cứu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khoá XIII của Đảng

Trong 02 ngày (24,25/8/2022), Ban Tuyên giáo Huyện ủy Duy Xuyên tổ chức 02 lớp học tập, nghiên cứu Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương 5 khoá XIII cho gần 600 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngoài Đảng trên địa bàn toàn huyện.

Ghi nhận từ cuộc thi “TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ HUYỆN DUY XUYÊN GIAI ĐOẠN 1930-2015”

Có thể khẳng định, cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Duy Xuyên giai đoạn 1930-2015” lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn huyện song đã để lại những dấu ấn, thành công nhất định, tạo sức lan toả trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện.

Duy Xuyên: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội Cựu chiến binh năm 2022

Ngày 16/8/2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Duy Xuyên phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Hội cựu chiến binh toàn huyện. Tham dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Bùi Văn Trí –UVBTV – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trần Văn Sĩ – Phó Ban Kiểm tra Hội Cựu binh tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Xinh – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo và cán bộ Hội Cựu chiến binh huyện và gần 180 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBTV Hội Cựu chiến binh 14 xã – thị trấn, chi hội trưởng, chi hội phó phó 78 chi hội Cựu chiến binh thôn – khối phố.

Duy Xuyên: Bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục – Đạo tào huyện năm 2022

Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 15/8 - 20/8/2022), Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện.

Duy Xuyên: Hội nghị thông tin thời sự trong nước và thế giới cho cán bộ, đảng viên

Ngày 11/8/2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức hội nghị thông tin thời sự trong nước và quốc tế cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức toàn huyện. Dự khai mạc hội nghị có đồng chí Trần Khắc Thắng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam - Báo cáo viên Trung ương; đồng chí Nguyễn Xinh - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo và hơn 500 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức toàn huyện.

Duy Xuyên: Giao ban công tác Văn hoá – Khoa giáo 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 12/7/2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Duy Xuyên tổ chức giao ban công tác Văn hoá – Khoa giáo 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Mạnh – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xinh – UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và đại diện lãnh đạo các ngành thuộc lĩnh vực Khối Văn hoá – Khoa giáo.