Chủ thể khởi nghiệp Duy Xuyên livestream bán hàng

Mới đây, phiên livestream bán hàng đầu tiên trên mạng xã hội facebook của Hội Khởi nghiệp sáng tạo Duy Xuyên đã tạo được hiệu ứng tích cực và là tiền đề để các thành viên của hội cùng nhau đầu tư bài bản, kết nối, lan toả sản phẩm của Duy Xuyên trên các nền tảng mạng xã hội.

Duy Xuyên được mùa đậu phụng

Những ngày qua, mùa thu hoạch đậu phụng diễn ra khẩn trương ở các cánh đồng bãi bồi ven sông Thu Bồn của huyện Duy Xuyên. Nhiều gia đình huy động nhân lực, dùng bạt che để nhổ đậu, lặt trái ngay tại ruộng, nhiều nông dân phấn khởi vì sản lượng đậu phụng năm nay đạt khá.

Bí đao xanh rớt giá

Người dân vùng chuyên canh bí đao xanh xã Duy Phước cho biết, bí đao xanh năm nay chỉ 1.500 - 2.000 đồng/kg, hàng chục tấn bí đao vào mùa thu hoạch nhưng ế ẩm, không mấy người mua.

Tập huấn cơ chế chính sách về lâm nghiệp và công tác quản lý bảo vệ rừng

Trong 2 ngày 6 và 7/3, Phòng NN&PTNT huyện tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các văn bản và cơ chế chính sách về lâm nghiệp và công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2024 cho cán bộ xã, tổ bảo vệ rừng các xã Duy Phú, Duy Hòa, Duy Sơn, Duy Trung và Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn.

Tập huấn, phổ biến quy định về buôn bán, sử dụng vật tư nông nghiệp

Ngày 5/3, Phòng NN&PTNT huyện tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến các quy định của pháp luật về buôn bán và sử dụng vật tư nông nghiệp cho lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các địa phương, chủ cơ sở buôn bán vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Nông dân Duy Xuyên tập trung chăm sóc cây trồng

Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, nông dân huyện Duy Xuyên tích cực ra đồng chăm sóc lúa và hoa màu vụ đông xuân 2023 - 2024.

Thuận lợi từ điểm giao dịch xã, thị trấn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duy Xuyên

Cùng với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội tại huyện Duy Xuyên, những năm qua, các điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội tại các xã, thị trấn đã và đang đổi mới, cải cách thủ tục hành chính giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận vốn vay ưu đãi thuận lợi, tiết giảm chi phí, thời gian đi lại, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch.

Duy Xuyên hỗ trợ 1.166 tấn phân bón trả chậm cho nông dân

Sáng ngày 4.1, Hội nông dân huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Quang Mạnh – phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Thanh Hải - ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và Đặng Hữu Phúc – huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện dự hội nghị

Chợ Huyện - động lực phát triển đô thị văn minh

Hơn một tháng qua, tiểu thương chợ Huyện (thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) chuyển sang ngôi chợ mới khang trang, ổn định buôn bán. Chợ mới được kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và là tiền đề quan trọng để thị trấn Nam Phước vươn tầm lên đô thị loại 4 trong tương lai gần.

Dấu ấn tín dụng chính sách

Cùng với các chương trình, dự án hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Duy Xuyên phát huy tốt vai trò của mình trong việc góp sức cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân.