Tài liệu Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Hội thảo góp ý bản thảo tập sách "Trần Thận - Ký ức trăm năm"

Sáng ngày19.11, Huyện ủy Duy Xuyên tổ chức hội thảo góp ý bản thảo tập sách “Trần Thận - Ký ức trăm năm” của nhà văn, nhà báo Hồ Duy Lệ. Tham dự có các đồng chí nguyên bí thư và phó bí thư Huyện ủy Duy Xuyên qua các thời kỳ.

Hội An, Mỹ Sơn được thí điểm đón khách quốc tế trong tháng 11.2021

Chiều ngày 27.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp nghe Sở VH-TT&DL báo cáo phương án đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam.

Sáng ngày 21/10/2021 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Duy Xuyên phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và rà soát bổ sung, xây dựng hương ước, quy ước cho ban dân chính thôn, khối phố trên địa bàn huyện năm 2021

Khai giảng lớp tập huấn nghệ thuật Bài Chòi.

Sáng ngày 20.10, tại trung tâm văn hóa huyện Duy Xuyên, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Khai mạc lớp tập huấn “Truyền dạy, bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật Bài chòi cho các nghệ nhân, Câu lạc bộ, nhóm, những người có khả năng tiếp thu và thực hành di sản Bài chòi” trên địa bàn huyện Duy Xuyên.

Đoàn phúc tra thôn, khối phố văn hóa kiểm tra, phúc tra xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, khối phố văn hóa” từ ngày 12/10/2021 đến ngày 20/10/2021 tại 14 xã, trấn.

Thực hiện Quyết định số 7366/QĐ-UBND ngày 06 tháng 10 năm 2021 của UBND huyện về thành lập đoàn phúc tra các danh hiệu văn hóa năm 2021, từ ngày 12/10/2021 đến ngày 20/10/2021 đoàn phúc tra thôn, khối phố huyện Duy Xuyên tiến hành phúc tra, kiểm tra xét tặng danh hiệu gia đinh văn hóa, thôn-khối phố văn hóa tại 14 xã, thị trấn.

Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào xây dựng “Tộc văn hóa” huyện Duy Xuyên giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 11/10/2021, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện xây dựng “Tộc văn hóa” trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2020.

Duy Xuyên tổ chức hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi

Ngày 29.9, huyện ủy Duy Xuyên tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Xây dựng Khu lăng mộ bà Đoàn Quý Phi trở thành điểm tham quan du lịch

Sau khi hoàn thiện, khu Lăng mộ bà Đoàn Quý Phi (xã Duy Trinh, Duy Xuyên) sẽ trở thành điểm tham quan du lịch trên cung đường di sản kết nối đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn.

Khi tiếng loa tuyên truyền lưu động râm rang đường lãng ngõ xóm

Mô hình “Loa tuyên truyền lưu động” của xã Duy Trinh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2020 cho đến nay. Thực tế mô hình này đã phát huy hiệu quả rõ rệt trong việc thông tin, tuyên truyền đến người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống bão lũ.