Rà soát, đánh giá kết quả chấm chọn Cuộc thi "Khu dân cư NTM kiểu mẫu" và "Vườn- Tường- Đường đẹp"

Sáng ngày 19/11, tại Sở NN&PTNT, Ban tổ chức cuộc thi Khu dân cư NTM kiểu mẫu và Vườn - Tường - Đường đẹp tỉnh Quảng Nam năm 2021 tổ chức họp bàn, rà soát đánh giá chấm chọn lần cuối cho các hồ sơ dự thi đạt giải từ các địa phương.

Thống nhất đề nghị công nhận Duy Xuyên đạt chuẩn huyện nông thôn mới

Chiều 13.11, Đoàn công tác Trung ương do ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương dẫn đầu có cuộc làm việc với huyện Duy Xuyên để thẩm tra hồ sơ, đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh tham dự.

Xã Duy Trinh tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 5/11/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Duy Trinh( Duy Xuyên) tổ chức trọng thể lễ công bố xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Xã Duy Phước công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 4.11, Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Duy Phước long trọng tổ chức lễ công bố xã Duy Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu: Dấu ấn Thu Bồn Tây

Qua hơn 3 năm thực hiện mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Thu Bồn Tây (Duy Tân, Duy Xuyên) tạo dấu ấn riêng trong phát triển kinh tế và xây dựng hạ tầng, góp phần làm cho diện mạo làng quê thêm khởi sắc.

Đảm bảo chuỗi cung ứng phân bón vật tư nông nghiệp trong thời dịch bệnh

Đồng hành cùng nông dân trong nhiều năm qua, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam đã và đang được giao nhiệm vụ tiếp tục triển khai các chương trình cung ứng giống cây trồng, vật tư, phân bón chất lượng theo cơ chế trả chậm và dạy nghề, chuyển giao ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất cho nông dân toàn tỉnh.

Tìm hướng tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thời gian qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Làm thế nào để vừa duy trì sản xuất, vừa đảm bảo tiêu thụ sản phẩm là vấn đề không đơn giản đối với nhiều cơ sở trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh này.

Hội Nông dân xã Duy Phước vừa tổ chức lễ ra mắt nhóm hộ sản xuất – kinh doanh thực phẩm an toàn chi hội thôn Câu Lâu Đông.

Nuôi tôm công nghệ cao ở Duy Xuyên

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao (CNC) theo hướng an toàn, sạch bệnh, giúp truy xuất nguồn gốc, giảm thiểu rủi ro dịch bệnh của ông Phạm Đình Chương (xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) mở ra triển vọng cho con tôm trên vùng cát.

Đầu tư bài bản cho sản phẩm OCOP

Thời gian qua, các sản phẩm OCOP của Duy Xuyên từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường nhờ áp dụng khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản... nên đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín và giá trị kinh tế.