Duy Xuyên tập trung hỗ trợ sản xuất, xây dựng nông thôn mới nâng cao

Những con đường của lòng dân

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Duy Xuyên đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vận động bà con tích cực hiến đất, đóng góp ngày công lao động, chung sức làm đường giao thông nông thôn, góp phần quan trọng vào chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao nông thôn mới kiểu mẫu.

Khánh thành nhà văn hóa Cổ Châu

Ngày 22.1, UBND xã Duy Hòa (huyện Duy Xuyên) tổ chức lễ khánh thành công trình nhà sinh hoạt văn hóa thôn Cổ Châu. Đồng chí Đặng Hữu Phúc – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Ngọc Hải – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện đến dự.

Nông dân xã Duy Tân đầu tư mạnh mô hình vườn mẫu

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Duy Xuyên đã tập trung vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo vườn để xây dựng mô hình vườn mẫu. Các khu vườn không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho các nông hộ.

DUY XUYÊN VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG 01 TỶ CÂY XANH GIAI ĐOẠN 2021 – 2025”

Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và hưởng ứng thực hiện Chương trình “Trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, phong trào trồng cây trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân tích cực tham gia, triển khai rộng khắp và đạt kết quả.

Tạo dựng những miền quê đáng sống

Thực hiện mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo nhiều làng quê xứ Quảng ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện.

Duy Xuyên hỗ trợ xây dựng vườn mẫu

Quá trình xây dựng nông thôn mới, ngành liên quan và chính quyền các địa phương của huyện Duy Xuyên đặc biệt quan tâm hỗ trợ người dân xây dựng mô hình vườn mẫu, từ đó giúp nhiều hộ có nguồn thu nhập khá.

Khánh thành công trình nhà sinh hoạt văn hóa thôn Phú Nham Tây

Ngày 6.8, UBND xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên tổ chức lễ khánh thành công trình nhà sinh hoạt văn hóa thôn Phú Nham Tây. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Ngọc Hải – Huyện ủy viên, Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện đến dự.

Duy trì và nâng chuẩn xã nông thôn mới: Nguồn lực ngân sách không đảm bảo

Khi áp dụng bộ tiêu chí giai đoạn 2022 - 2025, hàng loạt xã trên địa bàn Quảng Nam không giữ chuẩn nông thôn mới. Trong khi rất nhiều địa phương thiếu nguồn kinh phí đầu tư duy trì và nâng chuẩn nông thôn mới thì một số nơi lại không sử dụng hoặc tiêu không hết vốn do tỉnh hỗ trợ.

Phát động xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 21.12, thôn Chiêm Sơn, xã Duy Trinh tổ chức lễ phát động xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.